Cùng tìm hiểu về yến Cam ( Hồng yến )

Hồng yến là một trong hai loại yến sào chất lượng cao quý hiếm bậc nhất và được người tiêu dùng săn lùng ráo riết vì tác dụng to lớn của hồng yến. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về loại yến sào này.

Sự thật về Hồng yến

 

Cùng tìm hiểu về yến Cam ( Hồng yến ) 1

 

Khi tìm hiểu về hồng yến, có nhiều quan điểm cho rằng hồng yến mang lại nhiều giá trị và chứa nhiều những thành phần bổ dưỡng hơn so với bạch yến cũng như các loại yến tổ khác. Tuy vậy, sự khác biệt về chất lượng giữa hai dòng sản phẩm bạch yến và hồng yến là không đáng kể. Sự khác biệt ở đây chẳng qua là do môi trường địa chất, quá trình làm tổ của chim yến bám vào các hang động, các mỏm đá cheo leo nên những khoáng chất ở khu vực này dần ngấm vào sợi yến, nhuộm chúng từ màu trắng ngả sang sắc vàng, nâu, hồng phớt,… tùy thuộc vào vị trí địa lý khác nhau mà thôi.

Về mặt chất lượng, hồng yến cũng chứa 18 loại axit amin, 30 vi chất đặc biệt khiến cho con người có thể cải thiện sức khỏe, nâng cao thể chất, vạm vỡ cơ bắp, làm đẹp da, khiến trẻ biếng ăn hấp thu tốt các chất dinh dưỡng tốt hơn, giảm ốm vặt,…

>> Xem thêm: Cách nấu tổ yến ngon thơm đúng điệu 

Hồng yến có màu sắc vàng nhạt và thay đổi từ màu vàng quả quýt đến màu lòng đỏ trứng gà. Hồng yến là một trong những loại yến sào quý hiếm. Cùng với huyết yến, sản lượng của 2 loại yến sào này chỉ chiếm khoảng 10% thị trường yến sào thế giới. Màu hồng của nó hình thành một cách tự nhiên do sự tương tác giữa tổ yến và cách đá, tường, hay gỗ (nếu yến nuôi nhà).

So với bạch yến, hồng yến thường có giá cao hơn. Chim yến cũng như các loại chim tự nhiên khác, thường thì vào ban ngày, chim yến đi săn lùng các loại thực phẩm trên biển, đêm đến thì lại nhỏ dãi của mình để làm thành tổ. Dù là yến nuôi hay là yến tự nhiên (yến đảo) thì việc kiếm mồi của chim yến là hoàn toàn ngoài tự nhiên. Sau một thời gian chim yến làm tổ (thường từ 3 – 4 tháng đối với yến nuôi nhà), những người nông dân và thợ khai thác đã thu hoạch tổ và chim yến lại tiếp tục với việc “xây dựng” một tổ yến mới. Hồng yến mang thương hiệu Yến Mai – Yến Sào Nha Trang chúng tôi đã được lựa chọn phân loại những tổ yến to, hồng đậm, dày, rất thích hợp được dùng làm quà biếu tặng và bạn có thể dễ dàng nhặt sạch lông hơn so với các sản phẩm yến khác.

Tác dụng của Hồng yến

Hồng yến có tác dụng vô cùng to lớn đối với sức khỏe của những người sử dụng như:

 

Cùng tìm hiểu về yến Cam ( Hồng yến ) 2

 

– Hồng yến còn được xem là 1 trong những loại thực phẩm có chứa nhiều dưỡng chất rất cần thiết cho sự phát triển của trẻ em và phụ nữ mang thai.

– Các chất dinh dưỡng của hồng yến có chức năng tăng cường và giúp bảo vệ các cơ quan nội tạng của cơ thể một cách hiệu quả.

Hồng yến cũng là một loại thức ăn vô cùng bổ dưỡng, được dùng cho các trường hợp cơ thể suy nhược, mệt mỏi, biếng ăn, khí huyết yếu kém, cơ thể nóng do hút thuốc và uống nhiều rượu bia, mất ngủ, tim đập nhanh, gầy yếu, da vàng

Thị trường yến sào được phân chia ra thành nhiều loại khác nhau. Chúng ta đã từng nghe nói đến yến thô, yến sơ chế, yến tinh chế, yến tươi,… thì giờ đây, hãy ghi nhớ thêm một loại yến nữa. Đó là Yến Cam.

Ưu nhược điểm của yến cam

Là một trong những yến sào quý hiếm, song Yến Cam vẫn có những ưu nhược điểm. Đó là:

+ Ưu điểm: Giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe.

+ Nhược điểm: Do là tổ của các chim yến đảo nên quá trình thu lượm có nhiều nguy hiểm. Giá thành cao.

 

Cùng tìm hiểu về yến Cam ( Hồng yến ) 3

 

Giá yến cam hiện nay là bao nhiêu?

Do Yến Cam quý hiếm hơn so với bạch yến và tốn nhiều công sức để thu lượm hơn so với yến nuôi nhà, nhưng về mặt chất lượng thì lại không có sự khác biệt nhiều. Tuy nhiên,còn khá nhiều người hiểu lầm cho rằng Yến Cam tốt và quý hơn so với bạch yến. Do đó, giá Yến Cam khá cao, thường giao động từ 7 triệu- 9 triệu đồng/lạng. Mặt khác, giá của Yến Cam không cố định mà còn chênh lệch tùy vào cơ sở bán tổ yến sào cũng như số lượng mua tổ yến của khách hàng.

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.